Sóc Sơn Media

Socsonmedia - Thiết kế web tại Sóc Sơn

Mẹo viết nội dung lên top Google trong 3 bước đơn giản

Mẹo viết nội dung lên top Google trong 3 bước đơn giản

Mẹo viết nội dung lên top google thành công phụ thuộc vào việc xác định các từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng, hiểu mục đích đằng sau mỗi truy vấn này và lập bản đồ nội dung sẽ đáp ứng mục đích tìm kiếm.

Nghe có vẻ phức tạp phải không? Đặc biệt nếu bạn không phải là chuyên gia tiếp thị nội dung hoặc SEO.
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ quy trình làm việc gồm 3 bước đơn giản để tạo một kế hoạch viết nội dung sẽ tương tác với đọc giả của bạn và hoạt động tốt trong tìm kiếm—ngay cả khi bạn chưa từng làm việc đó trước đây.

Bước 1: Hãy khám phá hàng trăm từ khóa có liên quan

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ thực hiện nghiên cứu từ khóa trước đây, bạn vẫn có thể sử dụng Keyword Magic Tool của Semrush để tìm các từ khóa có liên quan cho doanh nghiệp và đối tượng của mình.

Chỉ cần nhập một hoặc nhiều từ khóa hạt giống (ví dụ: “nệm” nếu bạn bán nệm) và công cụ sẽ trả về hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn từ khóa có liên quan mà mọi người sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn. Chọn những từ bạn muốn nhắm mục tiêu (càng nhiều càng tốt) và nhấn “Thêm vào danh sách từ khóa” từ giao diện.

Bước 2: Nhóm các từ khóa có liên quan lại với nhau

Chuyển đến Keyword Manager và mở danh sách bạn vừa tạo. Công cụ này sẽ tự động nhóm các từ khóa tương tự hoặc các từ khóa nhắm mục tiêu mục đích tương tự vào “clusters”.

Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ý định chính đằng sau những tìm kiếm này (ví dụ: liệu chúng chủ yếu là thông tin hay giao dịch), khối lượng tìm kiếm hàng tháng trên mỗi cụm, độ khó của từ khóa và trực quan hóa sơ đồ tư duy. Nó thậm chí sẽ làm nổi bật những người có tiềm năng xếp hạng cao.

Bước 3: Ưu tiên các chủ đề nội dung của bạn

Xem lại từng cụm và ưu tiên (những) cụm nào bạn muốn thực hiện trước. Xác định nội dung bạn cần tạo hoặc cập nhật để nhắm mục tiêu các từ khóa này một cách hiệu quả. Bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình dựa trên các từ khóa trong từng cụm hoặc mục đích tìm kiếm. Ví dụ: nếu chủ đề cụm có mục đích cung cấp thông tin, bạn có thể tạo hướng dẫn giáo dục hoặc bài đăng trên blog để phù hợp với chủ đề đó.

Thực hiện theo quy trình làm việc đơn giản này để viết nội dung lên top Google tuyệt vời được xếp hạng và thu hút khán giả của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mẹo viết nội dung lên top Google trong 3 bước đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên